Xử lý khí thải cho nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, sản xuất cám

Trước đây những thức ăn chăn nuôi đa số là tự cung tự cấp nhưng do nhu cầu thực phẩm tăng cao vì vậy các trang trại chăn nuôi ra đời, cùng với đó là các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, các nhà máy sản xuất cám để cung cấp thức ăn cho các vật nuôi trong trang trại chăn nuôi. Việc này mang đến nhiều lợi ích kinh tế cho đất nước tuy nhiên cũng mang lại không ít những tranh cãi về vấn đề khói bụi, ô nhiễm,

Tác hại của bụi, mùi hôi, khí thải trong các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi

Bụi, khí thải được tạo thành ở hầu hết các công đoạn, từ công nghiền, nấu, vận chuyển, đóng bao… Gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của những người tham gia sản xuất và những người trong xưởng. Bụi (hạt mịn) có thể bay vào phổi gây kích ứng cơ sinh học phát sinh phản ứng xơ hoá phổi gây ra những bệnh về hô hấp, viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi,…

Ngoài ra quá trình chế biến sẽ có phát sinh mùi ở các công đoạn lớn nhất từ hệ thống hấp, sấy khô, khi đó doanh thoát khí ra khỏi máy sấy sẽ có nhiệt vào khoảng 950C mang theo hơi nước và những chất gây mùi đặc trưng. Nguyên liệu đưa vào sấy càng tươi thì nồng độ mùi càng cao. Mùi + khí thải + khói bụi sinh ra gây ảnh hưởng xấu không chỉ trong xưởng mà còn gây hưởng đến cả những khu vực lân cận. Mùi hôi từ xưởng sản xuất ảnh hưởng lớn đến đời sống, sức khỏe của người dân trong khu vực, người dân than phiền rất nhiều về mùi xú uế và đã có những phản ánh lên chính quyền địa phương. Cơ quan chức năng tại địa phương đã yêu cầu xưởng nhanh chóng có được giải pháp xử lý mùi khí thải, nếu không hoạt động sản xuất buộc phải dừng lại.

Giải pháp xử lý khí thải cho nhà máy sản xuất cám, thức ăn chăn nuôi.

Vấn đề xử lý khí thải, khói bụi, không khí là một trong những vấn đề luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu tại các doanh nghiệp, xưởng sản xuất, của các cấp chính quyền hay người dân. Trước đây một số nhà máy thường ứng dụng một số giải pháp như: Quy hoạch lại mặt bằng sản xuất, vệ sinh khu vực xưởng nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề. Để đáp ứng nhu cầu của các nhà máy, xưởng sản xuất thức ăn chăn nuôi Ozonemaxx xin giới thiệu máy ozone công nghiệp xử lý khí thải cho nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Xưởng sản xuất thức ăn chăn nuôi gồm các vật liệu chính như: vỏ tôm, cá, vỏ ghẹ, cua, sò, ốc, Bột bã mía lên men, đậu nành hạt, bắp nấu chín, bột thịt, cám gạo, cám mì, bột cá, cám dừa, tấm gạo, bột lông vũ Có một số nguyên vậy liệu như vỏ tôm, cá, vỏ ghẹ, cua, sò, ốc, khi đưa đến xưởng sản xuất đã bốc mùi hôi thối và có nhiều nguyên vật liệu lên men, không chỉ gây mùi mà trong đấy còn có thể chứa các ký sinh trùng, các vi khuẩn độc hại. Chính vì vậy dựa vào các nguyên vật liệu và dựa vào các mùi hôi, khí thải tại xưởng và quy mô xưởng từ đó Ozonemaxx sẽ tư vấn cho các bạn máy ozone xử lý mùi khí thải có công xuất phù hợp với xưởng sản xuất của mình để tiết kiệm chi phí.

Vì sao máy ozone khử được mùi khí thải? 

Ozone là một chất khí, có công thức hóa học là O3, không màu, mùi hơi tanh, không bền, có khả năng phân hủy nhanh chóng thành oxy và oxy nguyên tử (O3 → O2 + O). Chính oxy nguyên tử (O) này làm nên tính oxy hóa mạnh mẽ của ozone; O có hoạt tính mạnh gấp nhiều lần Clo, khử sạch tất cả các loại vi khuẩn, nấm mốc trong khu vực mà nó hoạt động, đồng thời, O cũng chiếm chỗ, phá hủy, phân tách tất cả các phân tử mùi. Nhờ vậy, ozone là tác nhân oxy hóa cực mạnh (xử lý độc tố, màu, mùi vị…). Điều này cũng lý giải nguyên nhân sau cơn mưa với nhiều sấm sét, không khí trở nên trong lành hơn là do một phần không khí đã được khử bằng ozone.

Ozone còn tiêu diệt vi sinh vật bằng một quá trình oxy hóa diễn ra trong khoảng 2 giây, được gọi là “ly giải tế bào”. Trong đó, ozone làm vỡ màng tế bào của vi sinh vật. Vì vậy, ozone kết hợp với ion âm được xem là giải pháp hữu hiệu nhất trong việc diệt khuẩn, khử mùi. Quá trình oxy hóa và phân hủy của ozone có thể nhanh chóng loại bỏ các chất tạo mùi hôi trong không khí, trong nước, bám trên đồ vật…

Nhờ vào tính khử mạnh mẽ mà ozone có rất nhiều ứng dụng khác nhau, bên cạnh việc khử mùi. Sát khuẩn là ứng dụng phổ biến hàng đầu được tất cả các nước trên thế giới áp dụng trong hơn một thế kỷ qua. Tại Việt Nam, nhiều đề tài khoa học cấp nhà nước do các chuyên gia của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu và ứng dụng thành công mô hình xử lý nhiễm khuẩn trong môi trường không khí và nước ở một số bệnh viện tại và một số trại chăn nuôi bằng máy tạo khí ozone.

Như trên chắc các bạn đã biết thêm một giải pháp hiệu quả để xử lý mùi cho nhà máy sản xuất của mình. Và để được tư vấn chi tiết về máy ozone xử lý mùi khí thải, và xử lý như thế nào các bạn hãy liên hệ với Ozonemaxx theo số hotline: 0966.59.69.08 Mr Long để được tư vấn tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *