Ứng dụng ozone trong xử lý nước sinh hoạt

may ozone xu ly nuoc gia dinh

Trong nguồn nước sinh hoạt hằng ngày của chúng ta, nhiễm hàng tỉ tỉ con vi khuẩn, các ấu trùng gây bệnh, các mầm bệnh gây ra các bệnh ung thư như hiện nay bởi do các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất hàng giờ, hàng phút đổ trực tiếp ra môi trường mà không hề qua xử lý. Tất nhiên là cũng có số ít nhà máy đã sử dụng các hóa chất độc hại, trực tiếp đổ vào nguồn nước thải chỉ để cho nguồn nước nhìn sạch hơn nhưng nhiều độc hơn. 

Nhờ vào khả năng Oxy hóa của mình mà ngày nay khí Ozone được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực, tiêu biểu như lĩnh vực xử lý nước sinh hoạt. 

Những ứng dụng Ozone trong xử lý nước sinh hoạt

* Máy Ozone sát khuẩn: Oxy hóa – diệt hầu hết các loại vi khuẩn( mạnh hơn Clo 600 lần, nhanh hơn Clo 3000 lần). Các loại vi khuẩn que, khuẩn tụ cầu – khuẩn gây bệnh viêm ruột Salmone, khuẩn gây bệnh lao và các vi rút khác. Nồng độ sử dụng chỉ cần 0,5 đến 1g O3/m3 đã có thể tiêu diệt gần hết các vi khuẩn và vi rút nói trên.

may ozone xu ly nuoc gia dinh

* Máy Ozone khử mùi: Theo tài liệu nghiên cứu vi sinh vật học thì trong nước có khuẩn háo khí và phù du sinh vật cùng tồn tại. Quá trình phân giải gây cho nước có mùi hôi thối. Vì Ozone có khả năng sát khuẩn cao ngăn ngừa sự phát triển của phù du sinh vật… hơn thế nữa Ozone có khả năng phân hủy các chất hữu cơ có mùi nhờ khả năng oxy hóa cao, tấn công trực tiếp vào gốc gây mùi và nhanh chóng phá hủy liên kết của chúng. Nên khử hầu hết các loại mùi hóa chất, mùi Clo trong nước máy, mùi thuốc lá, mùi chất hữu cơ lên men gây hôi thối, mùi chất bài tiết của tuyến mồ hôi…

[Đọc thêm các tin liên quan]:

Hướng dẫn khử độc rau, quả, thực phẩm hiệu quả tuyệt đối

Máy ozone của Ozonemaxx tự tin khử sạch mùi thuốc lá

Mách nhỏ những bí kíp chọn mua máy ozone

* Khử màu: Phần lớn nước trong tự nhiên đều có màu sắc, vì trong nước chứa chất hữu cơ có màu. Như ta biết Ozone có phản ứng với các chất hữu cơ do vậy trong quá trình phân hủy sẽ kèm theo quá trình mất màu tương ứng.

Ngoài việc ứng dụng Ozone trong lĩnh vực xử lý nước sinh hoạt, xử lý nước thải tại các nhà máy thì Ozone còn được ứng dụng nhiều trong y tế, công nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản nhiều nước phát triển như hiện nay. Để hiểu rõ hơn về máy Ozone công nghiệp, máy Ozone gia đình, máy Ozone khử mùi, quý khách hàng vui lòng liên hệ: 

Trung tâm sản xuất và phân phối máy Ozone

Hotline: 0966 596 908 

Điện thoại: 04 6259 1415 

Website: http://thegioimayozone.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *