Ứng dụng Ozone trong chăn nuôi

OZONE TRONG CHĂN NUÔI GIA CẦM

ung dung may ozone trong cong nghiep

  1. Xử lý nước uống cho vật nuôi:
  • Salt Lake City – Nông dân nuôi gia cầm đang hy vọng từ một công nghệ đang được sử dụng để loại bỏ các vi sinh vật từ nước đóng chai sẽ chứng minh hiệu quả trong cuộc chiến chống vi khuẩn E. coli và vi khuẩn khác trong thịt, gia cầm và sản xuất. Công nghệ này cũng đang được sử dụng để khử trùng y tế và chế biến thực phẩm ở châu Âu, đó là sử dụng ozone để phản ứng với vi sinh vật. “Nó là tác nhân chống vi khuẩn hiệu quả nhất trên khuôn mặt của trái đất” – Theo ông Bill Stoddard, chủ tịch của Cyclopss Corp (Cyclopss là thành phố Salt Lake, công ty có trụ sở làm việc tại Hoa Kỳ). “Dựa trên những gì chúng tôi biết và những gì chúng tôi làm đảm bảo chúng tôi có thể xử lý được theo những công nghệ mới nhất…’’ Xử lý nguồn nước với ozone là một cách hiệu quả để tiêu diệt vi sinh vật như: Ecoli, Campylobacter và Salmonella. Ozone xử lý thông minh thông qua các màng tế bào hoặc thành tế bào phản ứng bằng cách oxy hóa. Ông cho biết thử nghiệm đã chỉ ra rằng nước ozone được điều trị không thay đổi hương vị, kết cấu và màu sắc của thực phẩm và nó ngăn không cho vi khuẩn trở nên đề kháng với ozone, như một số có bằng thuốc kháng sinh hoặc nhiệt, Stoddard. Còn với không khí, nhờ khả năng oxy hóa nhanh và mạnh nên công nghệ ozone được biết đến trong vài năm trở lại đây tại Việt Nam và đang ngày một phát triển. ( Theo tài liệu nước ngoài)

Đọc thêm:

Bạn có biết ứng dụng khí ozone bảo quản rau quả tươi ngon hơn

  • Cách thực hiện:

Dùng 01 máy tạo ozone sục trực tiếp vào bể chứa nước đã qua xử lý thô, bể chứa có thể tích 1m3 nước dùng máy ozone 3g/h sục liên tục trong vòng 1h cho hiệu quả xử lý nhanh nhất. Sau khi sục xong để khoảng 25 phút sau cho đường dẫn tới máng nước để cho vật nuôi uống. Lúc này về cơ bản nước đã xử lý được những thành phần gây hại cho vật nuôi.

  1. Xử lý kho ấp trứng

Trong không khí bao gồm rất nhiều những vi khuẩn có hại cho quá trình ấp trứng gia cầm một cách công nghiệp: Nấm mốc, vi khuẩn bám xung quanh trứng…cần được xử lý triệt để  giúp cho quá trình ấp được vô trùng, không bị nhiễm khuẩn cho vật nuôi khi sinh ra …

– Cách thực hiện:

Dùng 02 máy ozone OM cho diện tích phòng 18 m3 dùng hệ thống đường ống dẫn xả khí trực tiếp vào các giá để trứng sao cho lượng khí ozone phân bố đề trên toàn bộ diện tích phòng.

  1. Xử lý mùi, chuồng trại cho vật nuôi, sát khuẩn không khí

Trong quá trình nuôi, các chất thải: Phân gia cầm, thức ăn công nghiệp thừa…bốc mùi hôi thối khó chịu nếu nhiều mà không có biện pháp xử lý có thể gây ô nhiễm không khí, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tăng trưởng và phát phát triển vật nuôi

Cách thực hiện:

Dùng 01 Máy tạo ozone có sử dụng bộ role ngát nghỉ luân phiên để cho máy hoạt động liên tục, cài đặt chế độ chạy cho máy sau đó cho hệ thống thoát khí vào đường dẫn đi khắp chuồng nuôi nhằm đảm bảo sự phân tán ozone đều trong không khí.

Nguồn theo dõi: ứng dụng máy ozone trong chăn nuôi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *