Ứng dụng của máy Ozone trong nuôi trồng thủy sản

Việc ứng dụng ozone xử lý nước thải trong nuôi trồng thủy sản hầu như chưa được áp dụng tại Việt Nam nhưng đã được sử dụng hết sức phổ biết tại Mỹ, Hàn Quốc và Ấn Độ.. nó đã mang lại nhưng lợi ích hết sức to lớn cho người nông dân cũng như cải thiện môi trường. 

Vậy thực chất của việc sử dụng máy tạo khí ozone mang lại những lợi ích gì?

OZONE là chất khí có công thức hóa học là O3 nó có khả năng oxi hóa cao gấp 3100 lần so với Clo nhưng lại không bền vững, phân hủy rất nhanh trong không khí và nước để tạo thành Oxi phân tử. dó đó việc sử dụng OZONE mang lại những lợi ích sau:
1 – Cung cấp đủ không khí xuống đáy ao nuôi Giúp giảm lượng khí ammoniac, giảm lượng khí H2S dưới đáy ao và gia tăng lượng khí oxy hòa tan.
2 – Cung cấp lượng Ozone + Không khí bơm thẳng xuống đáy hồ. Làm tiêu hủy vi rút gây bệnh, phân hủy thức ăn thối rữa, giúp tôm hấp thụ lượng thức ăn để phát triển, và gia tăng mật độ tôm nuôi.C. Cung cấp Ozone + Không khí với dòng nước đối lưu, giúp giảm thiểu lượng vi rút gây bệnh và cung cấp đủ lượng oxy cho tôm, cá sinh sống dưới đáy ao nuôi, không cần sử dụng hóa chất hay các chế phẩm khác.Kết luận:- Việc ứng dụng công nghệ OZONE cho nuôi tôm đạt hiệu quả rất cao.

Dự án xử lý nước nuôi con giống tại trại giống tôm Giao Thủy – NĐ

– Năng suất nuôi tôm có thể đạt tới 10.000kg/ha trong khi năng suất nuôi tôm càng xanh tại Thái Lan cao nhất cũng chỉ đạt 6000kg/ha và Tại Việt Nam năng suất tối đa khi nuôi sử dụng quạt nước cũng chỉ đạt 4000kg/ha.
Việc Nuôi tôm Càng Xanh dùng công nghệ OZONE không cần thay nước mà chỉ cần bổ xung nước trong quá trình nuôi do đó giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

– Đối với nuôi tôm, cá thương phẩm, O3 làm tăng lượng ôxy hòa tan, phân hủy độc tố trong nước (NH3, H2S) và hạn chế tối đa việc thay nước. Khi sử dụng cần lưu ý đến liều lượng, thời gian sử dụng và vị trí trong ao nuôi nhằm tăng hiệu quả và hạn chế ảnh hưởng đến vật nuôi. Có thể đưa khí O3 vào đường hút khí của máy thổi khí nhằm tạo ra bọt khí O3 nhỏ để tăng diện tích tiếp xúc và thời gian lơ lửng trong nước giúp sát trùng được hiệu quả.

 
CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THƯƠNG AN ĐẠT PHÁT
Miền Bắc: Số 7 ngách 56/2 – Ngõ 56 – Lê Quang Đạo – Mỹ Đình – Từ Liêm – Hà Nôi
Điện thoại: 04.62.59.14.15
Hotline: 0966.596.908 – 0904.585.683
Email:info@ozonemaxx.com – website: www.thegioimayozone.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *