Tổng hợp những lưu ý khi mua máy Ozone

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA MÁY OZONE

 

Với tình trạng ô nhiễm môi trường, nguồn nước, ngộ độc thực phẩm ngày càng nhiều, dẫn đến nhu cầu sử dụng máy ozone của con người ngày càng tăng cao. Từ thực trạng đó, trên thị trường hiện nay đã xuất hiện khá nhiều loại máy tạo khí ozone, máy khử độc thực phẩm với những lời quảng cáo có cánh. Thực tế thì tác dụng của những loại máy này là hoàn toàn có thật, nhưng không phải tất cả đều có thể tạo được ozone theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Vì vậy sau đây Green Houses sẽ đưa ra những lưu ý khi mua máy ozone nhằm giúp bạn có những sự lựa chọn đúng đắn, tránh tiền mất, tật mang.

 

Chúng tôi có thể khẳng định với bạn rằng, công dụng khử độc, diệt khuẩn của máy tạo ozon là có thật, nhưng các loại máy trên thị trường có đạt đến công dụng này hay không lại là cả vấn đề. Môi trường ngày càng ô nhiễm, nguy cơ ngộ độc từ rau quả nhiễm thuốc trừ sâu, chất kích thích tăng trưởng vẫn rất đáng lo nên nhiều người đang tìm mua thiết bị tạo ozone để tự xử lý.

 

Ứng dụng chủ yếu của máy ozone gia đình
Ứng dụng chủ yếu của máy ozone gia đình

 

Nắm được nhu cầu này của con người, các nhà sản xuất kinh doanh đã tung ra thị trường đủ loại thiết bị tạo ozon. Chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn đồng là bạn đã có thể sở hữu một chiếc máy đa năng, có thể xử lý vệ sinh, diệt khuẩn, khử độc trong phòng ngủ, xe hơi, phòng làm việc, kể cả sục rửa rau để loại trừ dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng.

 

Theo các nhà chuyên môn: để tạo được khí ozone thì không phải là việc khó khăn nhưng để có được khí đạt yêu cầu thì không dễ chút nào. Tiến sĩ Phan Thanh Thảo, Phòng Hóa hữu cơ Viện Công nghệ Hóa học TP HCM, cho biết để tạo ra ozon người ta cho luồng khí khô chạy qua 2 điện cực (điện thế trên 4.000 V), khí khô bị ion hóa tách đôi, kết hợp với ôxy phân tử tạo ozon. Tuy nhiên, để sản phẩm có tác dụng còn phụ thuộc vào công suất, nếu hiệu suất thấp thì máy không có tác dụng. Trong khi trên thị trường đa số các máy đều sử dụng luồng không khí tự nhiên có độ ẩm cao không phù hợp để tạo ra ozone.

 

Và thực tế, các loại máy tạo ozone không có thiết bị khử ẩm sẽ rất nguy hại cho người sử dụng. Hàm lượng ozon đầu ra giảm mạnh, ngược lại hàm lượng ôxít nitơ tăng lên sẽ gây độc đường hô hấp. Khi sử dụng máy để khử mùi, diệt khuẩn trong phòng cũng phải thận trọng vì trên thực tế hàm lượng ozone tạo ra bao nhiêu cũng không ai biết được chính xác. Trường hợp lượng ozone dư thừa sẽ gây hại các tế bào đường hô hấp ngược lại, lượng ozone thấp thì sẽ không có tác dụng diệt khuẩn, khử độc.

 

Hơn nữa, các chuyên gia còn cho hay, máy tạo ozone có tác dụng hay không còn phụ thuộc vào nồng độ ozone và thời gian xử lý. Hệ thống phóng điện phải ở tần số bao nhiêu, hiệu suất có đủ đáp ứng, vật liệu tạo ra điện trường có đúng kỹ thuật hay không…  phải đảm bảo tất cả những yếu tố trên thì mới dám khẳng định loại máy đó có thực sự tốt hay không. Nói tóm lại, sản phẩm có thực sự tốt thì phải đòi hỏi kỹ thuật cao, vật liệu đúng kỹ thuật, hiệu suất tạo ra phải phù hợp cho nên sẽ đi kèm với giá thành khá cao. Do đó, khi tìm mua các loại máy ozone cho gia đình, bạn cần tham khảo thật kỹ lưỡng thông tin, nên sử dụng các loại sản phẩm đã được cấp phép của các cơ quan có thẩm quyền, tránh mang họa vào thân.