Máy ozone khử mùi khí thải cho các nhà máy sản xuất

Hiện nay ở nước ta ngày càng xuất hiện thêm các nhà máy, các xưởng sản xuất cung cấp việc làm cho rất nhiều nhân viên nhưng cũng mang lại không ít nỗi lo và phiền toái cho những người đang làm trong xưởng sản xuất như: khói bụi, khí thải, mùi hôi, mùi ẩm mốc, mùi nguyên vật liệu sản xuất… đặc biệt là các xưởng sản xuất có sử dụng hóa chất độc hại như mùi thuốc tẩy, mùi khí thải, …Các chất độc hại khi tiếp xúc với da từ dị ứng da cho đến viêm nhiễm, ung thư da; đặc biệt còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến mắt, các cơ quan hô hấp, tiêu hóa gây viêm phổi, viêm phế quản và các bệnh ung thư…

Những mùi từ xưởng sản xuất ảnh hưởng như thế nào

Xưởng sản xuất là nơi sản xuất sản phẩm của các doanh nghiệp nhưng tại đây luôn có những mùi khó chịu từ:

— Mùi từ nguyên liệu sản xuất: Với các ngành chế biến thủy hải sản, cao su, bột tôm, hóa chất… các nguyên liệu sản xuất thường có mùi đặc trưng hoặc phát sinh mùi do sự phân hủy các hợp chất hữu cơ trong quá trình vận chuyển, lưu trữ.

— Mùi từ quá trình sản xuất: Trong quá trình sấy, chưng cất sản phẩm thường có những mùi phát sinh như mùi hóa chất, phụ phẩm hoặc mùi hữu cơ.

— Mùi sinh ra từ hệ thống xử lý nước thải: Tại các bể thu gom, điều hòa, tách dầu mỡ, lắng, xử lý kỵ khí, xử lý hiếu khí và xử lý bùn thường có những mùi đặc trưng, khó chịu cùng sự tồn tại của vi khuẩn, virus, … phát tán ra bầu không khí xung quanh.

Thành phần trong các mùi này thường có ammoniac (NH3), hydrosulfua (H2S), các chất hữu cơ, dung môi hữu cơ (metan, butan, benzen, xylen, xiclohexanon, toluen…), chất hữu cơ bay hơi (VOC). Đây đều là những chất gây hại cho con người.

Giải pháp xử lý mùi hiệu quả bằng máy ozone khử mùi công nghiệp

Việc khử mùi xưởng sản xuất là yêu cầu cấp thiết đối với doanh nghiệp, chủ kinh doanh. Hiện nay giải pháp khử mùi xưởng sản xuất bằng máy ozone khử mùi đang được rất nhiều người quan tâm và sử dụng.

Khử mùi xưởng sản xuất bằng máy khử mùi ozone: Sử dụng máy khử mùi ozone là cách khử mùi hôi hiệu quả, bởi có thể sử dụng ở tất cả các xưởng sản xuất với nguyên liệu đầu vào khác nhau. Máy khử mùi ozone sẽ tạo ra khí ozone, vốn là một chất khí không màu nhưng lại có tính oxy hóa mạnh. Nhờ tính chất này của ozone mà nó giúp phá hủy toàn bộ liên kết các phân tử gây mùi, vì thế giúp khử mùi hôi từ các nguyên nhân gây mùi khác nhau.

Nguyên lý khử mùi của chiếc máy này là sử dụng oxy (O2) có sẵn trong không khí, dùng tia điện để biến chúng thành ozone (O3). Vì ozone (O3) là chất có tính oxy hóa khử mạnh nên khi ra ngoài môi trường, chúng nhanh chóng bị phân hủy thành oxy (O2) và ion âm (nguyên tử O). Nguyên tử O không thể tồn tại độc lập nên chúng nhanh chóng đi liên kết với các phân tử gây mùi, vi khuẩn, virus trong không khí và tạo thành chất mới. Kết quả là chất gây mùi sẽ không còn. Với máy ozon, người dùng có thể sử dụng chúng ở nhiều không gian khác nhau, việc khử mùi cũng diễn ra nhanh chóng, không để lại chất tồn dư nên an toàn cho con người.

Bên cạnh đó, máy ozone còn giúp diệt khuẩn và thanh lọc không khí, giúp không khí trong xưởng trở nên trong lành hơn. Điều này rất có lợi cho tinh thần cũng như sức khỏe của những người làm việc thường xuyên trong xưởng.

Vì hoạt động của xưởng sản xuất liên tục cho nên sử dụng máy khử mùi ozone với công suất lớn, là giải pháp khử mùi tiết kiệm. Với chi phí bỏ ra ban đầu, chúng ta có thể sử dụng máy ozone với thời gian dài để đồng hành cùng hoạt động sản xuất ở nhà xưởng của doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh.

Muốn hoạt động ở xưởng sản xuất không bị gián đoạn, việc tạo nên môi trường làm việc thân thiện, lý tưởng và an toàn với người lao động là việc làm cần thiết. Vì lẽ đó cho nên khi tìm giải pháp khử mùi xưởng sản xuất phải là giải pháp tối ưu và tiết kiệm nhất. Điều này không chỉ có lợi cho người lao động khi làm việc trong môi trường sạch, an toàn cho sức khỏe, mà còn giúp tiết kiệm chi phí đầu vào cho doanh nghiệp khi mà chi phí sản xuất bao giờ cũng được tính toán rất cẩn thận.

Để tìm hiểu thêm về máy ozone khử mùi công nghiệp các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0966.59.69.08 Mr Long để được tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *