Máy khử độc ozone hoạt động như thế nào?

MÁY KHỬ ĐỘC OZONE HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của đời sống, những nhu cầu của con người về bảo vệ và nâng cao sức khỏe cũng ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Chính vì lý do này mà ngày càng có nhiều loại máy khử độc thực phẩm được ra đời.

Mỗi khi nhắc tới những dòng máy khử độc thực phẩm, khử độc rau quả, chắc hẳn ai ai cũng nghĩ ngay tới những chiếc máy ozone thông minh. Thông thường những loại máy khử độc bằng ozone này đều có công năng chính là khử độc thực phẩm. Tuy nhiên không phải ai ai cũng biết về nguyên lý hoạt động của nó. Do đó, trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin được đưa ra nguyên lý hoạt động của những chiếc máy khử độc rau quả này.

Trước tiên, bạn cần hiểu rằng, công nghệ ozone đã được phát hiện và ứng dụng ở Châu Âu cách đây hơn 100 năm. Đây là công nghệ khử độc và làm sạch nhờ tính năng Oxi hóa cực mạnh của O3. Trước kia loại khí này được ứng dụng chính trong ngành công nghiệp xử lý nước thải, nhưng hiện nay đã được đưa vào ứng dụng rộng rãi trong các loại máy khử độc bằng ozone, với hàm lượng khí ozone nhỏ, được tính toán khoa học, đủ để khử độc và loại bỏ hoàn toàn độc tố trong thực phẩm và không hề gây hại hay có bất kỳ ảnh hưởng nào tới sức khỏe con người.

Ozone với tính năng oxi hóa mạnh, làm sạch thực phẩm nhanh chóng
Ozone với tính năng oxi hóa mạnh, làm sạch thực phẩm nhanh chóng

Vậy có bao giờ bạn thắc mắc rằng, ozone được tạo ra bằng cách nào? Bạn có thể hiểu rằng ozone được tạo ra bằng cách sử dụng năng lượng để tách đôi phân tử O2, sau đó một phân tử O đơn lẻ sẽ nhanh chóng kết nối với phân tử O2 sẵn có để hình thành nên O3 hoạt động siêu mạnh.

Về cơ bản, mỗi chiếc máy khử độc ozone đều được tích hợp những công dụng phổ biến như khử hoàn toàn các loại thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản, kích thích hoặc hormone tăng trưởng còn đọng lại và dư thừa trong thực phẩm. Bên cạnh đó, tính năng oxi hóa siêu mạnh của ozone còn có khả năng khử được các vi khuẩn có hại cho sức khỏe, đặc biệt là các vi khuẩn đường ruột Ecoli hay trứng giun, sán và các sinh vật bám vào rau quả. Không những vậy những chiếc máy ozone này còn giúp khử được các mùi hôi tanh, khó chịu trong phòng, khử trùng tuyệt đối các dụng cụ chai lọ, bình đựng sữa cho trẻ, sát trùng vết thương,…

Chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu về nguyên lý hoạt động của những chiếc máy khử độc bằng ozone rồi phải không nào? Với khả năng Oxi hóa cực mạnh của O3 bạn sẽ chẳng phải lo lắng về vấn đề thực phẩm nhiễm bẩn hay dưa thừa hóa chất nữa. Thế giới máy ozone chúc bạn sẽ có những sựa lựa chọn tốt nhất bảo vệ cả gia đình thân yêu!