Máy khử độc Ozone có thực sự loại bỏ hoàn toàn chất độc?

MÁY KHỬ ĐỘC OZONE CÓ THỰC SỰ LOẠI BỎ HOÀN TOÀN CHẤT ĐỘC?

Tình trạng ngộ độc thực phẩm ngày càng phổ biến khiến bạn luôn băn khoăn, lo sợ mỗi khi chọn mua và chế biến thức ăn cho cả gia đình. Để giúp các bà nội trợ bớt đi nỗi lo này cũng như bảo vệ sức khỏe người dùng, trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại máy khử độc ozone thông minh với những tính năng khử độc tuyệt vời.

Tuy nhiên, liệu rằng những chiếc máy này có thực sự thần kỳ như những lời quảng cáo? Hay đơn giản là chúng chỉ đang được tô vẽ, thổi phồng? Để làm rõ điều này, trước hết bạn hãy cùng thegioimayozone tìm hiểu đôi chút về công nghệ ozone.

Ozone là hoạt chất oxi hóa cực mạnh, được phát hiện bởi nhà hóa học Marum vào những năm 1785. Và sau này nhờ những tính năng oxi hóa mạnh, công dụng sát khuẩn tuyệt đối của ozone, con người đã phát triển ứng dụng nó vào trong các loại máy khử độc với nồng độ thích hợp nhằm khử độc tốt và bảo vệ sức khỏe người dùng.

Sử dụng máy ozone giúp loại bỏ hoàn toàn chất độc trong thực phẩm
Sử dụng máy ozone giúp loại bỏ hoàn toàn chất độc trong thực phẩm

Với khả năng oxi hóa siêu mạnh, khi máy vận hành, lượng khí ozone sinh ra ở nồng độ vừa phải sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các chất bảo vệ thực phẩm dư thừa, thuốc trừ sâu, thuốc tăng trọng, giết chết các loại vi khuẩn có hại, loại bỏ các loại giun sán bám vào thực phẩm,… Sau đó các phân tử O3 sẽ tự động phân rã thành các phân tử O2 cho khả năng bảo vệ thực phẩm tươi ngon hơn so với thông thường.

Cảnh báo: Hiện nay trên thị trường có bày bán nhiều loại máy khử độc ozone. Hầu hết các loại máy này đều được quảng cáo diệt khuẩn tới 99{a3a1822d2679e08fe3687944feebc52b9946ab6d8ee855b52fa08314a5e5c3ac}, loại bỏ hoàn toàn độc tố, giúp thực phẩm luôn tươi ngon…. Với tính năng oxi hóa mạnh của ozone thì điều này là hoàn toàn đúng, tuy nhiên để chọn mua được loại máy chính hãng và thực sự tốt thì bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn những đơn vị bán hàng uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.